385/21/8 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Cách viết Title chuẩn SEO hiệu quả và thân thiện với công cụ tìm kiếm

Title của một bài viết khá quan trọng, ngoài nội dung chủ đề hay và quan trọng thì cách viết Title chuẩn sẽ thu hút người đọc càng nhiều cho dù nội dung không có nhiều nổi bật.

Cách viết Title chuẩn SEO hiệu quả và thân thiện với công cụ tìm kiếm

Title của một bài viết khá quan trọng, ngoài nội dung chủ đề hay và quan trọng thì cách viết Title  chuẩn sẽ thu hút người đọc càng nhiều cho dù nội dung không có nhiều nổi bật. Có thể ví title như mặt tiền của cửa hàng, shop vậy. Càng bắt mắt thì càng thu hút được nhiều khách hàng. Do đó, khi tạo nội dung, các bạn nên chú ý đặt title sao cho có từ khóa SEO nhưng vẫn đảm bảo được sự thân thiện với người đọc và công cụ tìm kiếm nhé.

Title là gì?

Title còn có tên gọi là thẻ tiêu đề, nó là dòng chữ được bôi đậm đầu tiên trên nội dung tìm kiếm. Thẻ tiêu đề sẽ được nằm ở vị trí trên cùng của bài viết và nó sẽ phải được nằm trong thẻ <h1>, google sẽ ưu tiên và xác định được cơ bản nội dung mà bạn đang nói viết, do đó để để tăng tính tối ưu các bạn nên chèn ít nhất một từ khóa mà bạn đang nói đến vào trong thẻ tiêu đề.

Cách viết title chuẩn SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm:

1. Tiêu đề (title) nên dưới 11 từ và khoảng từ 70 ký tự trở lại

Google không bắt buộc bạn viết 70 ký tự trở lại hay 11 từ. Tuy nhiên đây là giới hạn cần thiết của một tiêu đề ngắn gọn xúc tích, khả năng thu hút người dùng cao. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng title dài hơn nhưng trong 70 ký tự đầu nên tập trung tối đa vào nội dung chính, hay và có từ khóa nhé.

2. Ngôn từ tự nhiên nhất

Google không có khả năng đánh giá ngôn ngữ như con người nhưng bạn vẫn nên có một tiêu đề hay và tự nhiên nhất nhé. Ngôn ngữ càng tự nhiên thì càng thu hút được nhiều người đọc. Đó cũng là yếu tố đánh giá ngôn ngữ của Google.

3. Title và nội dung phải luôn đi sát với nhau

Tiêu đề bài viết phải thể hiện được nội dung trong bài viết cần đề cập. Lúc đó người đọc sẽ ít thoát trang hơn và được đánh giá cao từ Google. Có nhiều site viết title hay nhưng nội dung không đi với nhau. Những bài viết như thế tuy chiến thắng trong việc thu hút người dùng nhưng không có được sự trung thành từ độc giả nên google sẽ theo dõi và đánh giá rất sát nhé.

4. Kiểm tra title đã được ai sử dụng chưa

Đây là cách mà Google phân biệt nội dung bài viết và đánh giá nội dung có bị trùng lập hay không. Nếu title bị trùng thì bạn nên tìm một title khác hoặc sửa đổi sao cho có sự khác biệt nhé. Nội dung thì chắc chắn bạn phải khác rồi.

Bên trên là 4 yếu tố giúp bạn có thể viết được Title chuẩn SEO nhé. 

Climax Link cũng chia sẻ thêm đến các bạn 4 điều kiện cơ bản để có một title cuốn hút nhé:

– Nội dung và title phải đi đôi với nhau, nói rõ ra là không bị lạc đề như viết văn vậy
– Dễ hiểu, không chơi chữ trong ngôn từ nhé. Tốt nhất là nên sử dụng từ phổ thông chung mà tất cả các vùng miền đều dễ hiểu
– Từ ngữ gây kích thích, tò mò người đọc
– Ngắn gọn xúc tích nhất

Một title chuẩn SEO chưa chắc đã thu hút được người đọc, vì thế mà bạn cũng không nên đặt nặng từ khóa trong title của mình nhé. Thường một title chuẩn SEO sẽ mang yếu tố chung chung nhiều và khá nhàm chán. Bạn có thể tách rời từ trong cụm từ khóa hoặc sử dụng một phần cũng được. Miễn là bài viết có tiêu đề hay, nội dung tốt sẽ mạng lại lượng người dùng cao và trung thành. GG rất yêu thích điều này.

Climax Link

LATEST NEWS
Cách viết Title chuẩn SEO hiệu quả và thân thiện với công cụ tìm kiếm
Google tung bản cập nhật thuật toán Medic tháng 8/2018
Guest Post là gì? Cách xây dựng Guest Post hiệu quả?
SẢN PHẨM MỚI
Shoppee Multistore OpenCart
Shoppee Multistore OpenCart
Neha - Minimal WooCommerce
Neha - Minimal WooCommerce
 Cosmeticy Store
Cosmeticy Store
HỖ TRỢ
CONTACT US
385/21/8 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM
Điện thoai: 0929.045.046
© 2017 Designed & Powered by Climax Land - Nhà đất bất động sản Việt Nam